ปลาส้ม
ปลาส้มยโสธร เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโปรตีนสูง และสามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน รสชาติถูกปาก เพราะ ปลาส้มยโสธร เป็นอาหารพื้นบ้านของไทยอีสาน สิ่งลื่อชื่อของชาวยโสธร เป็นอาหารที่ทำจากปลา สามารถนำมาทำได้หลายเมนู ตามแต่ความชอบของแต่ละคน ราคาไม่แพงปลาส้มยโสธร นับว่าเป็นการถนอมอาหารชั้นเยี่ยมของคนไทยทั่วๆไป แต่ปลาส้มที่ขึ้นชื่อ และมีชื่อเสียงมากคือปลาส้มจากจังหวัดยโสธร ชาวจังหวัดนี้ทํากันเป็นอาชีพ ส่งขายไปยังต่างจังหวัด การทํามีสูตรและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง คนที่ไปเที่ยวในตัวจังหวัดยโสธรก็หาซื้อมาเป็นของฝากก็ได้ ส้มปลา (ปลาส้ม)
ข้อมูลจาก http://esanindy.com/b31/t348/
นอกจากนั้นอาหารที่ขึ้นชื่ออีกอย่างก็คือ.......
"ลาบเป็น ยโสธร"
รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อร่อย เนื้อนุ่ม
“ซิ้นหลอด”
เป็นเนื้อแดดเดียวแบบติดมัน ซึ่งเวลาเอาไปทอดตรงเนื้อจะกรอบส่วนตรงที่ติดมัน
จะทำให้เนื้อช่ำ ไม่เหนียว และจานนี้ทางร้านก็มีรางวัลการันตีด้วย
ข้อมูลจาก :http://www.reviewthaitravel.com/
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น