วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Posted by jinson on 23:30 No comments
อาหารประจำจังหวัดยโสธร


ปลาส้ม
         ปลาส้มยโสธร เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโปรตีนสูง และสามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน รสชาติถูกปาก เพราะ ปลาส้มยโสธร เป็นอาหารพื้นบ้านของไทยอีสาน สิ่งลื่อชื่อของชาวยโสธร เป็นอาหารที่ทำจากปลา สามารถนำมาทำได้หลายเมนู ตามแต่ความชอบของแต่ละคน ราคาไม่แพง

        ปลาส้มยโสธร นับว่าเป็นการถนอมอาหารชั้นเยี่ยมของคนไทยทั่วๆไป แต่ปลาส้มที่ขึ้นชื่อ และมีชื่อเสียงมากคือปลาส้มจากจังหวัดยโสธร ชาวจังหวัดนี้ทํากันเป็นอาชีพ ส่งขายไปยังต่างจังหวัด การทํามีสูตรและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง คนที่ไปเที่ยวในตัวจังหวัดยโสธรก็หาซื้อมาเป็นของฝากก็ได้ ส้มปลา (ปลาส้ม)

    ข้อมูลจาก http://esanindy.com/b31/t348/



นอกจากนั้นอาหารที่ขึ้นชื่ออีกอย่างก็คือ.......


  "ลาบเป็น ยโสธร" 
รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อร่อย เนื้อนุ่ม


        “ซิ้นหลอด”
 เป็นเนื้อแดดเดียวแบบติดมัน ซึ่งเวลาเอาไปทอดตรงเนื้อจะกรอบส่วนตรงที่ติดมัน
จะทำให้เนื้อช่ำ ไม่เหนียว และจานนี้ทางร้านก็มีรางวัลการันตีด้วย 

ข้อมูลจาก :http://www.reviewthaitravel.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น